TIN TỨC

Lãnh đạo Công ty tham dự Lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất hydro xanh tại tỉnh Trà Vinh

Ngày 30/3, Công ty cổ phần TGS Trà Vinh Green Hydrogen thuộc Tập đoàn The Green Solutions tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất hydro xanh Trà Vinh tại xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, với tổng mức đầu tư gần 8.000 tỷ đồng. Tham dự Lễ khởi công có các đồng chí nguyên lãnh đạo TW, lãnh đạo Bộ Công thương, Bộ TN & MT, lãnh đạo tỉnh Trà Vinh và các ban ngành. Ông Lưu Ngọc Vĩnh Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty tham dự với tư cách là Nhà thầu tư vấn cho dự án.

Ngày 30/3, Công ty cổ phần TGS Trà Vinh Green Hydrogen thuộc Tập đoàn The Green Solutions tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất hydro xanh Trà Vinh tại xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, với tổng mức đầu tư gần 8.000 tỷ đồng. Tham dự Lễ khởi công có các đồng chí nguyên lãnh đạo TW, lãnh đạo  Bộ Công thương, Bộ TN & MT, lãnh đạo tỉnh Trà Vinh và các ban ngành. Ông Lưu Ngọc Vĩnh Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty tham dự với tư cách là Nhà thầu tư vấn cho dự án.

Lãnh đạo Trung ương, tỉnh, địa phương và Nhà đầu tư thực hiện nghi thức bấm nút khởi công dự án.

Đây là dự án sản xuất hydro từ công nghệ điện phân nước biển, sử dụng điện năng lượng tái tạo để tạo ra nguyên liệu hydro xanh và oxy. Hydro được lưu trữ dưới dạng khí lỏng, dễ dàng vận chuyển và được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp nặng.

Nhà máy sản xuất Hydro xanh tại tỉnh Trà Vinh sẽ giải quyết đầu ra cho lượng điện năng dư thừa của các nhà máy sản xuất điện gió, điện mặt trời. Tới đây, các loại xe ô-tô, buýt, tải sẽ chạy bằng nhiên liệu hydro với khí thải là hơi nước thay vì khí các-bon như hiện nay. Ngoài ra, sản phẩm phụ của quá trình sản xuất khí hydro là oxy có thể dùng trong lĩnh vực y tế.

Khi dự án hoàn thành, đi vào hoạt động với quy mô sản xuất 24.000 tấn hydro/năm, 195.000 tấn oxy y tế/năm; giải quyết việc làm cho khoảng 300 đến 500 lao động và đóng góp đáng kể vào ngân sách của địa phương.

Ông Lưu Ngọc Vĩnh – Chủ tịch HĐQT cùng Lãnh đạo Công ty cổ phần TGS Trà Vinh Green Hydrogen tại Lễ khởi công.

CECO là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn liên quan đến công tác triển khai Dự án. Việc xây dựng nhà máy sản xuất hydro xanh sẽ mang đến cho Trà Vinh cơ hội phát triển kinh tế bền vững và phấn đấu trở thành một trong những trung tâm năng lượng xanh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Tham gia tư vấn dự án nhà máy sản xuất hydro xanh, CECO ngày càng khẳng định được vị thế của đơn vị tư vấn đầu ngành trong nước về lĩnh vực Công nghiệp hóa chất tiên tiến, hướng tới các dự án phát triển bền vững, thân thiện về môi trường.

TIN TỨC LIÊN QUAN