TIN TỨC

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ CÔNG NGHIỆP HÓA CHẤT NHIỆM KỲ XIX (2023 – 2028).

Sáng ngày 23/5/2023, Công đoàn Công ty CP Thiết kế công nghiệp hóa chất (CECO) tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hồ Thị Mai Hương – Phó Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam và đồng chí Lưu Ngọc Vĩnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị CECO. Dự đại hội còn có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo công đoàn và công ty các thời kỳ cùng toàn thể đoàn viên, người lao động thuộc công đoàn CECO.Trước khi Đại hội diễn ra, Đội văn nghệ Công đoàn công ty đã gửi tới các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Đại hội thay cho lời chúc Đại hội thành công.
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội gồm có đồng chí Nguyễn Văn Quý – Chủ tịch công đoàn, đồng chí Mai Thị Lệ Thu – Phó Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Đặng Thị Hương – Ủy viên BCH, Trưởng ban nữ công công đoàn.
Theo Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn công ty hiện có 09 công đoàn bộ phận và 03 công đoàn cơ sở thành viên với tổng số 125 đoàn viên tham gia sinh hoạt. Trong 5 năm qua, đội ngũ CBNV, người lao động của công ty có sự biến động lớn về số lượng (đặc biệt là công ty mẹ CECO giảm ~50% lao động), song chất lượng hoạt động được nâng lên rõ rệt. Với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, Công đoàn CECO đã hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, Công đoàn CECO thường xuyên theo dõi nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của người lao động, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách chế độ cho người lao động, phối hợp với Ban lãnh đạo doanh nghiệp trao đổi, đối thoại với người lao động.
Tuy nhiên, Ban Chấp hành Công đoàn cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như: Công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động do công đoàn cấp trên tổ chức còn hạn chế, nhất là số lượng đoàn viên tham gia một số cuộc thi do các cấp phát động; việc tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao trong công ty chưa được duy trì thường xuyên, nền nếp; việc nắm bắt tư tưởng từng đồng chí đoàn viên công đoàn trong cơ quan có lúc chưa kịp thời. Từ đó, Ban Chấp hành Công đoàn công ty đã phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, với các mục tiêu cụ thể: Phối hợp cùng chính quyền chăm lo đời sống của NLĐ, đảm bảo đời sống việc làm và thu nhập của NLĐ tăng bình quân 5-8%/năm; Hàng năm có tổ chức Hội nghị NLĐ, ký thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ; Đảm bảo 100% NLĐ được ký hợp đồng lao động và hưởng các chế độ BHXH do Nhà nước qui định; Đảm bảo tỷ lệ phát triển đoàn viên toàn khóa tăng trên 8%; Hàng năm Công đoàn Công ty đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hồ Thị Mai Hương – Phó Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam và đồng chí Lưu Ngọc Vĩnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị CECO đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của tập thể và cá nhân đoàn viên Công đoàn công ty đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị Ban Chấp hành công đoàn khóa mới tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua và hoạt động công đoàn; làm tốt công tác tham mưu với Đảng Bộ, phối hợp với lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, quan tâm, động viên, tạo điều kiện cho đoàn viên học tập nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tại Đại hội lần này, với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm các đại biểu tham dự Đại hội đã bầu ra 07 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn khoá XIX, nhiệm kỳ 2023-2028 (đồng chí Nguyễn Văn Quý tái đắc cử vị trí Chủ tịch Công đoàn), 02 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Toàn cảnh Đại hội

Đội văn nghệ Công đoàn CECO hát chào mừng Đại hội

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đồng chí Hồ Thị Mai Hương – Phó Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam

và đồng chí Lưu Ngọc Vĩnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị CECO phát biểu chỉ đạo Đại hội

Ban Chấp hành Công đoàn CECO khóa XIX nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt Đại hội

BCH CÔNG ĐOÀN CECO

TIN TỨC LIÊN QUAN