TIN TỨC

CECO THAM GIA DIỄN ĐÀN CÔNG NGHIỆP ĐỐI THOẠI DOANH NGHIỆP NGA – VIỆT (15/12 – 16/12/2022).

Toàn cảnh diễn đàn

 

Việt Nam và Liên bang Nga có quan hệ truyền thống, gắn bó lâu đời. Liên bang Nga là đối tác kinh tế chiến lược của Việt Nam và cũng là đối tác tiềm năng, tình nghĩa với Việt Nam trong rất nhiều năm qua.

 

Diễn đàn là dịp để các bộ, ngành hai nước trong đó có Bộ Công thương Việt Nam, Bộ Công thương Liên bang Nga, các văn phòng đại diện, các tổ chức xúc tiến thương mại đầu tư của Chính phủ hai nước nắm bắt thực tế nhu cầu của doanh nghiệp và từ đó đưa ra giải pháp hỗ trợ hai nước trong hợp tác đầu tư và sản xuất, kinh doanh. Cụ thể, Việt Nam và Liên bang Nga cần nghiên cứu hợp tác sâu hơn trong lĩnh vực năng lượng. Đây có thể là định hướng mới cho hợp tác song phương Việt Nam – Liên bang Nga trong lĩnh vực này. Trong lĩnh vực công nghiệp, trong thời gian tới, doanh nghiệp hai bên có thể tiếp tục tăng cường tiếp xúc trực tiếp giữa các doanh nghiệp thông qua các diễn đàn và sự kiện xúc tiến thương mại do cơ quan Chính phủ hai nước tổ chức. Đối với đầu tư tại Việt Nam, doanh nghiệp hai nước có thể hợp tác trên các lĩnh vực truyền thống và mới như kinh tế tuần hoàn, năng lượng tái tạo, kinh tế phát triển xanh, chuyển đổi số, tăng cường hợp tác công nghiệp hỗ trợ trong những lĩnh vực hợp tác nêu trên.

 

Các doanh nghiệp Nga và Việt Nam tham gia giao thương hoạt động trong nhiều lĩnh vực, ngành hàng như dược phẩm, thiết bị y tế, thiết bị cho người khuyết tật, khai thác khoáng sản, dầu khí, máy móc và thiết bị vận tải, phần mềm máy tính, giải pháp bảo mật thông tin, dịch vụ quản lý khu công nghiệp, sản phẩm quân sự….

 

Trong khuôn khổ diễn đàn, Công ty Cổ phần Thiết kế Công nghiệp hóa chất (CECO) đã tham dự phiên Hội nghị bàn tròn về lĩnh vực Công nghiệp khai khoáng, dầu khí và hóa chất do Ông Ilya Viktorovich Muratov – Giám đốc Phát triển công ty Zyfra điều hành.

Ngoài tham dự diễn đàn, CECO đã trao đổi trực tiếp với Công ty Cổ phần Hiệp hội Nghiên cứu và sản xuất RIVS – nhà phát triển công nghệ, cung cấp thiết bị tuyển nổi cho các doanh nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản và Công ty Soda Bashkir –  đứng đầu tại Nga về sản xuất Soda và cũng là một trong những công ty hàng đầu trong sản xuất PVC.

              CECO làm việc với Công ty Cổ phần Hiệp hội Nghiên cứu và sản xuất RIVS

 

CECO làm việc với Công ty Soda Bashkir

 

Sự kiện là sân chơi quan trọng cho doanh nghiệp hai nước, đồng thời thể hiện mối quan tâm của Chính phủ hai nước trong việc thúc đẩy quan hệ song phương. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Nga – Việt Nam nói chung và CECO nói riêng kết nối giao thương tích cực và hiệu quả, giúp doanh nghiệp hai bên có thể có những đề xuất hợp tác thiết thực hơn trong thời gian tới.

Bộ phận Quản lý thông tin CECO

TIN TỨC LIÊN QUAN